Home T́m Ca Dao Trợ Giúp T́m Ca Dao Trang Chủ Toàn Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cách Sử Dụng
Dẫn Giải
Diêu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Quê
Cội Nguồn
Cổ Tích
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngôn Ngữ
Nhân Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Quán
Quê Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dân Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 
 

Quê Ta - Miền Bắc

Xem:  Q Ta - Miền Bắc 1 (Từ A-L)     Quê Ta Miền Bắc 2 (Từ M-Y) 
Q Ta - Miền Nam 1 (Từ A-L)    Quê Ta Miền Nam 2 (Từ M-Y)
 

Để xem tiếp các bài dưới đây xin nhấn chuột vào MŨI TÊN màu cam chớp chớp

 

       
 

Áo Dài Việt Nam 

Trần Thị Lai Hồng

 

Ngược ḍng thời gian t́m về nguồn cội, chiếc áo dài Việt Nam đă được tiền nhân ghi khắc trên các cổ vật trống đồng Ngọc Lũ, Hoàng Hạ, Ḥa B́nh... Từ trên ba ngàn năm trước với hai tà áo thướt tha bay lượn.

Áo dài Việt Nam quả đă có một quá tŕnh đi sát với lịch sử dân tộc lắm phen khóc cười theo vận nước nổi trôi. Trải qua cả mười thế kỷ bị Trung Hoa đô hộ, .....

 

 

Bắc Giang

 TRẦN CÔNG NHUNG

 

Chiều, trời lại mưa lất phất. Chúng tôi lần ra bến xe cạnh chợ Đồng Xuân để đi Bắc Giang. Người tài xế cho biết đây là chuyến chót. Xe đă nổ máy nhưng chưa chạy, có ư chờ thêm khách. Thực ra xe cũng đă đầy, trong xe lổn chổn đủ thứ hàng hóa. Tôi chỉ mong xe rời bến cho đỡ ngột ngạt, v́ ngồi trong cùng như nhốt trong rọ. Lên xe ai cũng dành ngồi ngoài cho thoáng.

 
       
  Các Chùa Mang Tên Bà ở Hà Nội

Chùa Bà Ngô nay ở số nhà 128, phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa. Tên chữ Hán là Ngọc Hồ tự. Tương truyền, chùa do một bà họ Ngô xây dựng nên, nhưng cũng có tích kể, người xây chùa là m Chùa Bà Ngô nay ở số nhà 128, phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa.

 

Cây đa - biểu tượng truyền thống của làng quê Việt Nam

Từ bao đời nay, mỗi người Việt đều coi mái đ́nh, cây đa như một biểu tượng của làng quê truyền thống.  (Xem Tiếp  )

 

 

Ca dao về những ngôi chùa

Các ngôi chùa ở Việt Nam không đồ sộ nguy nga như các chùa ở Ấn Độ, Trung Hoa, Thái Lan và Cao Miên; nhưng rải rác đó đây, đâu đâu cũng có chùa. Từ những thảo am trong thôn xóm hẻo lánh đến những ngôi chùa kiến trúc bằng những vật liệu kiên cố tại các đô thị, tất cả đều mang sắc thái gọn nhẹ, thanh thoát và tịch mịch. Thiên nhiên đă tô điểm cho cảnh chùa và ngược lại chùa chiền cũng làm tôn vẻ đẹp của thiên nhiên. 

 

 

Chợ làng

Nhắc đến văn hoá làng xă người ta không thể không nhắc tới chợ làng. Quả thật một phần đời sống của những người dân quê được khắc hoạ qua sự phát triển của chợ làng. ...(Xem Tiếp  )

 

 
Hân Hương

"Chợ huyện một tháng sáu phiên
 Gặp cô hàng xén kết duyên Châu Trần".
 
Trong thẳm sâu kư ức mỗi người Việt ḿnh, những kư ức gắn bó với chợ như thế không hiếm: Ngày nhỏ chờ mẹ đi chợ về. Lớn lên một chút hẹn ḥ nơi cuối chợ. ..... Ngày giáp tết cùng đi chợ mua cây... . Vào Mục Lục Chợ Quê và Database  Chợ Quê
  Chùa Cần Linh


C
hùa c̣n có tên là Sư Nữ, v́ các vị sư trụ tŕ ở chùa là nữ. Chùa được xây dựng cuối thời Lê, trên một khoảng đất cao ráo, thoáng đảng ở về phía Tây Nam Thành phố Vinh, trước đây thuộc địa phận  làng Vang, tổng Yên Trường, huyện Hưng Nguyên, hiện nay thuộc phường Cửa Nam, Thành phố Vinh. Phía Đông và phía Nam chùa có sông Cồn Mộc chảy  quanh năm. Xem tiếp

 

 

 

   
 

Chùa Kim Liên

là ngôi chùa nổi tiếng từ xưa, nằm ở phía đông bắc hồ Tây, Hà Nội. Đất dựng chùa là nền cũ của cung Từ Hoa, thuộc trại tằm Tang.

Từ Hoa là con gái vua Lư Thần Tông (1128 - 1138). Vua dựng cung Từ Hoa cho công chúa và các cung nữ ở đó để thấu hiểu thêm công việc đồng áng vất vả mà thấy rơ hơn giá trị ngôi tôn quí của ḿnh.

 

 

Chùa Keo

Hằng năm vào ngày mồng bốn tháng giêng âm lịch, nhân dân làng Keo xă Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái B́nh lại mở hội xuân ngay ở ngôi chùa mang tên làng.

Hơn chín tháng sau, vào các ngày 13, 14, 15 tháng chín âm lịch, chùa Keo lại mở hội mùa thu. Đây là hội chính, kỷ niệm ngày Thiền sư Không Lộ (1016-1094)

 

  Chùa Láng

Tác giả bài viết này-René le Clère- là hội viên danh dự Hội Nhà văn Canada, cộng tác viên của Trung tâm nghiên cứu và hợp tác quốc tế Canada (CECI), đă đến Việt Nam dạy tiếng Pháp tại một trường cao đẳng ở Hà Nội. Theo yêu cầu của tác giả, chúng tôi giới thiệu với bạn đọc một cách nh́n của người nước ngoài đối với kiến trúc cổ và sinh hoạt tín ngưỡng ở nước ta .

 

 

Chùa Mía

Cổng vào chùa Mía

Chùa Mía thuộc làng Mía, nay thuộc xă Đường Lâm, thị xă Sơn Tây, tỉnh Hà Tây, cách Hà Nội khoảng 45 km về phía tây. Chùa Mía c̣n có tên chữ là Sùng Nghiêm Tự.

 

  Chùa Một Cột (Diên Hựu)

nằm giữa ḷng thủ đô Hà Nội, có nguồn gốc từ một giấc mơ lành của vua Lư Thái Tông (1028 - 1054). Theo truyền thuyết, vào năm 1049, một hôm nhà vua nằm mộng thấy Phật Quan Âm .....

 

 

Chùa Nành

Nét cổ kính của chùa Nành

Nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 17 km về phía đông-bắc, chùa Nành c̣n có tên là chùa Pháp Vân, thuộc xă Ninh Hiệp (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

 

Chùa Quán Sứ

Đại lễ tại chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ được xây dựng vào thế kỷ XV nằm trên địa phận thôn An Tập, phường Cổ Vũ, tổng Tiền Nghiêm (sau đổi là tổng Vĩnh Xương), huyện Thọ Xương, ngày nay là phố Quán Sứ, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội.

 

 

Chùa Tây Phương (Sùng Phúc Tự)

Một góc chùa Tây Phương

Chùa Tây Phương là một danh lam vào loại tiêu biểu nhất về mặt điêu khắc và tạc tượng trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam, được xây dựng khoảng thế kỷ thứ 8. Chùa ở trên ngọn núi Câu Lậu cao chừng 50m thuộc thôn Yên, xă Thạch ...

 

       
 
Chùa Tổ-huyền tích của một vùng tứ tháp
Chùa Tổ c̣n có tên chữ là Phúc Nghiêm Tự, được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 2 sau Công nguyên. Năm 1313 chùa được tu bổ lại với kiến trúc tổng thể gồm 50 gian, dấu ấn này hiện vẫn được lưu giữ qua đôi câu đối thờ tại chùa: “Ngũ thập gian phạm vũ huy hoàng nam thiên thắng tích-Thiên vạn cổ hương hoa cúng giàng bắc địa danh lam”.
  Cả năm chỉ một phiên chợ Tết

Trên mọi miền đất nước, ở nhiều địa phương có những chợ chỉ họp phiên duy nhất trong năm - đó là khi Tết đến xuân về. Chợ phiên độc đáo này là nơi gặp gỡ tâm t́nh, trao duyên; là nơi sinh hoạt văn hoá dân gian,  Chợ Khau Vai: thuộc huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang - nơi tụ hội các dân tộc vùng rẻo cao. Chợ họp phiên duy nhất vào ngày 24 tháng Chạp âm lịch. Mọi người đủ các lứa tuổi đến đây, từ nam nữ thanh niên đến ông già bà cả đầu bạc răng long. (Xem Tiếp)

 

  Các Chùa Mang Tên Bà ở Hà Nội

Chùa Bà Ngô nay ở số nhà 128, phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa. Tên chữ Hán là Ngọc Hồ tự. Tương truyền, chùa do một bà họ Ngô xây dựng nên, nhưng cũng có tích kể, người xây chùa là m Chùa Bà Ngô nay ở số nhà 128, phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa. Tên chữ Hán là Ngọc Hồ tự. Tương truyền, chùa do một bà họ Ngô xây dựng nên, nhưng cũng có tích kể, người xây chùa là một bà .....

 

  Chùa Bà Ngô

Chùa Bà Ngô nay ở số nhà 128, phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa. Tên chữ Hán là Ngọc Hồ tự. Tương truyền, chùa do một bà họ Ngô xây dựng nên, nhưng cũng có tích kể, người xây chùa là một bà có chồng người nước Ngô (tức Trung Quốc). Hiện nay chưa rơ tích nào đúng. Chùa Bà Nành, nay mang biển số nhà 154 phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa. Tương truyền là nhà của một bà bán bánh, bán chè đậu nành phúc hậu, hay giúp người nghèo. 

 

       
 

Chùa Dâu đất Luy Lâu

[11.09.2008 18:26]

Vùng đất cổ tích Dâu - Luy Lâu cách Hà Nội chỉ hơn 20km về phía đông, mang trong ḷng bao câu truyện cổ. "Dù ai đi đâu về đâu/ Hễ trông thấy tháp chùa Dâu th́ về/ Dù ai buôn bán trăm nghề/ Nhớ ngày mồng tám th́ về hội Dâu"... Ai đă một lần đi về Thuận Thành, Bắc Ninh, hăy một lần về thăm chùa Dâu, ngôi chùa cổ kính xưa nhất Việt Nam này.

 

  Chùa Báo Thiên

Báo Thiên Tự, tên đầy đủ là Sùng Khánh Báo Thiên Tự, từng là một ngôi chùa cổ kính, tráng lệ, đồ sộ vào bậc nhất Việt Nam[1]. Chùa tọa lạc tại thôn Tiên Thị, huyện Thọ Xương, (xưa gọi là phường Báo Thiên), gần hồ Lục Thuỷ (hồ Gươm), bên ngoài thành Thăng Long.

 

 
Cội nguồn và bản chất Sơn Tinh .......
 (Trích từ Văn Hóa Nghệ Thuật Online)
Lê Thị Hiền
Hội lễ gắn bó với cuộc sống, nhưng hội không phải là hoạt động đời thường, nên hành động hội không phải hành động thông thường, mà bao gồm những hệ thống. Để hiểu đúng hội, chúng ta phải “đọc” các tín hiệu trong đó. ....(Xem tiếp )

 

 

Cổng làng - một phần hồn cốt làng quê

Có phải người thân xưa đă "hoá" vào lớp gạch trơ ṃn năm tháng. Sương muối chiều đông cuối năm nhạt nhoà hay là mắt ḿnh nhoè ướt?(Xem Tiếp  )

 

 

 

Con đường làng

Con đường rộng 4m, chạy thẳng tắp, nối liền quốc lộ với các xóm ven sông. Tới đầu thôn, nó toả đi các nơi bởi các lối ṃn, hương lộ dọc ngang chi chít như bàn cờ, chạy băng qua cánh đồng trống trải, thoáng mát. (Xem Tiếp  )

 

  Có Một Phố Hiến Trong Lịch Sử

NGUYỄN LINH GIANG

Người xưa có câu: "Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nh́ Phố Hiến" Vào thế kỷ 16, khi đô thị cảng Vân Đồn (Quảng Ninh) mất dần vị trí hàng đầu mà nó giữ qua các triều Lư, Trần th́ ở giữa đồng bằng Bắc bộ, nơi cư dân trù mật, cách không xa kinh thành Thăng Long, đă nổi lên một trung tâm thương nghiệp lớn của Đàng ngoài. Xem Tiếp

 

 
Cửa ô Hà Nội

Theo nhà sử học Biệt Lam Trần Huy Bá trích bản đồ Hà Nội năm Minh Mạng 12 (1831) th́ Hà Nội có 16 cửa ô, đặt tên theo làng theo tổng. Mỗi cửa ô thời ấy có lẽ là một chiếc cổng ngày mở đêm đóng bởi mỗi phường như một làng, khép kín, có cây có rào, có tuần đinh canh pḥng để ngăn ngừa đạo chích và dè chừng hoả hoạn.

 

 
Du lịch Miền Bắc Tùy những mùa hoa

Không chỉ để lưu lại những bức h́nh đẹp, đi du lịch theo mùa hoa nở, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cả một góc trời rợp màu sắc hoa tinh khôi. (Lên lịch phượt cùng những mùa hoa) Hoa sưa - Hà Nội, Hoa trẩu - cuối xuân  đầu hạ, Hoa ban - Tây Bắc, Hoa Mơ, hoa Mận - Mộc Châu,  Cải trắng - Mộc Châu,  Hoa dă quỳ - Ba V́, Tam giác mạch - Hà Giang, Xem Tiếp

 

 

 

   
 
 

Đại Mỗ Quê Tôi

 
Nhân dân trong vùng phía Tây Nam thành Thăng Long xưa, thường truyền tụng câu ca dao: “Mỗ, La, Canh, Cót tứ danh hương”. Dịch nghĩa: Bốn làng là làng Mỗ, làng La, làng Canh, làng Cót là bốn làng quê có tiếng. Mỗ c̣n được vinh danh ở thứ hạng bậc nhất trong bốn làng kể trên, bởi đất Mỗ là một nơi nổi tiếng về sự hiếu học và bởi đất Mỗ là quê hương của nhiều bậc đại khoa có nhiều đóng góp cho cho dân tộc, đất nước qua các triều đại nhà nước phong
Xem thêm

 

  Đất Miền Cổ Tích

Chúng tôi qua cầu sông Cái, đi thẳng đến Phú Thượng rồi rẽ sang phía tay phải chừng 200 mét là đến Dương Xá (nay thuộc Hà Nôị). Nơi đây có đền thờ Nhiếp Chính ỷ Lan. Giữa những mảnh ruộng xanh với đủ gấm mầu khác nhau.

Đền Đô

Đền Đô nằm trên vùng đất "địa linh nhân kiệt" Đ́nh Bảng, cách thủ đô Hà Nội gần 20 km về phía Bắc, thuộc địa phận hương Cổ Pháp, châu Cổ Pháp (làng Đ́nh Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh ngày nay) nên c̣n gọi là đền Cổ Pháp. Đền thờ 8 vị vua nhà Lư nên c̣n có tên là đền Lư Bát Đế. Đó là: Lư Công Uẩn tức Lư Thái Tổ (1009-1028); Lư Thái Tông (1028-1054); Lư Thánh Tông (1054-1072); Lư Nhân Tông (1072-1128); Lư Thần Tông (1128-1138); ....

 

 
ĐẠI VIỆT SỬ THI

 

Hồ Đắc Duy - QUYỂN 15

 
Năm Kỹ Mùi (1619) vào đầu mùa hạ 
Vua Lê sai thủ xạ giết Vương  Chẳng may đạn chỉ xẹt ngang Trịnh Tùng rất giận căm gan bấy giờ .....
 
Sau biến cố bức vua thắt cổ  Giam Trịnh Xuân nội phủ tức th́ Đưa ngay thái tử Duy Kỳ Lên ngôi cửu ngũ trị v́ thay cha (Xem Tiếp  )
 
 
 

Đi t́m dấu tích chùa Báo Ân

Trong số các chùa cổ ở đất Thăng Long xưa, Báo Ân (chùa Cả) được xem là một trong những chùa hoành tráng và đẹp nhất. Các tài liệu lịch sử Phật giáo thời Trần c̣n lại đến nay đều cho biết, chùa Báo Ân liên quan mật thiết đến Thiền phái Trúc Lâm.

 

 
Đền Hùng: “Nam Việt triệu tổ” - hiểu sao cho đúng?
 
H́nh ảnh Nghi môn Đền Thượng trên núi Nghĩa Lĩnh đă in sâu vào tâm trí các thế hệ người Việt trong và ngoài nước từ hơn trăm năm qua. Tuy vậy, bốn chữ đại tự “Nam Việt triệu tổ” chưa có cách hiểu thống nhất...
Bốn chữ “Nam Việt triệu tổ” nghĩa là Triệu tổ của Nam Việt chứ không phải là “Tổ muôn đời của nước Nam” như giải đáp của Ban quản lư di tích này. Hai chữ “Triệu tổ” dễ hiểu, nghĩa là tổ khởi đầu, gây dựng nền móng. Các Vua Hùng lập ra nhà nước đầu tiên, đặt quốc hiệu Văn Lang nên đúng là Triệu tổ của dân tộc ta. Xem Tiếp

 

 

Đến Thái B́nh ngắm cồn biển đẹp nhất miền Bắc

Danh hiệu "quê hương năm tấn" khiến nhiều du khách lầm tưởng Thái B́nh chỉ có ruộng lúa bạt ngàn, song nếu t́m hiểu kỹ, vùng đất này c̣n sở hữu những băi biển tuyệt đẹp........

 

Du lịch biển của Thái B́nh gắn với ba băi biển tuyệt đẹp của vùng đất này là biển Đồng Châu thuộc huyện Tiền Hải, cách thành phố Thái B́nh 35 km theo tỉnh lộ đi Kiến Xương - Tiền Hải; Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành, gồm bờ biển thuộc xă Đông Minh; Cửa Lân; hai đảo biển Cồn Thủ và Cồn Vành và khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen, cách đất liền khoảng 3 km thuộc địa phận xă Thái Đô, Thái Thuỵ, cách trung tâm TP Thái B́nh khoảng 40 km. Xem Tiếp

 

 

Đ́nh làng ở Việt Nam

Bất kỳ một làng quê nào ở Việt Nam cũng có một ngôi đ́nh. Đ́nh là ngôi nhà công cộng của làng quê thời xưa, dùng làm nơi thờ Thành Hoàng và họp việc làng.(Xem Tiếp  )

 

Đ́nh Chèm (đền Chèm) cách trung tâm thành phố Hà Nội về phía tây theo tuyến đê Hữu Hồng khoảng 12km. Ngôi đ́nh cổ kính linh thiêng trên hai ngh́n năm tuổi, tọa lạc sát bên bờ nam sông Hồng, thờ đức Thượng Đẳng Thiên Vương Lư Ông Trọng – nhà ngoại giao đầu tiên của dân tộc Việt Nam.   Xem tiếp

 

 

 

Giếng làng

Nông thôn Việt Nam xưa phần nhiều là nhà gianh, do đó rất ít nhà có bể nước mưa, người làng chủ yếu dùng nước giếng công cộng để nấu ăn. V́ thế “Cây đa - Giếng nước - Mái chùa” đă trở thành những h́nh ảnh của quê hương, .....(Xem Tiếp  )

 

Bí ẩn khó tin và vẻ đẹp kỳ ảo của hang động đẹp nhất miền Bắc

Hang Lùng Khùy - Hà Giang

(VTC News) - Mặc dù mới được phát hiện, chưa được nhiều người biết đến, nhưng hang Lùng Khúy (Quản Bạ, Hà Giang), được một số người am hiểu đánh giá là hang động đẹp nhất miền Bắcxem tiếp

 

Hai ‘báu vật’ phủ Lạng Thương (Đ́nh Viễn Sơn)

1. TPO – Đứng bên Đ́nh Viễn Sơn cổ kính, cây dă hương có mặt trên mảnh đất phủ Lạng Thương xưa ngàn đời nay. Trên thế giới chỉ có hai cây dă hương như vậy, nhưng cây ở châu Phi hiện không c̣n tồn tại.

2. Phía trái sau đ́nh là cây dă hương ngàn năm tuổi. Cây có dáng bề thế, uy nghi. Chu vi thân cây chỗ to nhất là 17,4 m, khoảng tám người dang tay ôm mới hết. Chiều cao của cây là 36m, tán thân cây che phủ gần 2 sào đất.

  

 

Hang Động có 40 Bia Đá Cổ Khắc Vào Vách Đá

(VTC News) - Người thợ phải dựng giàn giáo, rồi mất cả tháng trời ngửa cổ mài dũa, đục khắc, hít bụi mới có thể hoàn thiện được một tấm bia cỡ nhỏ.
Những ngày đầu năm người tứ phương nườm nượp đi lễ Đền Cao trên đỉnh An Phụ (Kinh Môn, Hải Dương). Đứng trên đỉnh An Phụ, nh́n về phía Đông Bắc, dăy Dương Nham trồi lên giữa vùng đồng trũng mênh mang sóng nước. Ḍng Kinh Thầy uốn lượn quanh co sát chân núi khiến cảnh vật càng thêm hữu t́nh.
.(Xem Tiếp  )

 
  Hà Nội 36 Phố Phường

Những hàng quà xưa ở Hà Nội

T́nh cờ, nh́n những bức kư hoạ của sinh viên hai khoá đầu tiên trường Cao Đẳng Mỹ thuật Đông Dương, vẽ vào những năm 1925-26, ghi lại h́nh ảnh của những người bán hàng rong, hàng quà, ngồi trước những gánh hàng, (Xem Tiếp  )  

  Hồ Trúc Bạch- đường Thanh Niên


Hồ Trúc Bạch là một thắng cảnh của Hà Nội , nằm kề Hồ Tây, cách nhau con đường Thanh Niên rợp mát bóng cây, bốn mùa đều hấp dẫn con người đến thưởng cảnh, nghỉ ngơi. Xưa kia Trúc Bạch với Hồ Tây với cả hồ Cổ Ngựa (ở vào khoảng phố Hàng Than.

  Hà Nam thời tiền sử và sơ sử 
Lễ hội trên Sông Châu

Cách đây 225 triệu năm toàn bộ vùng đất của Hà Nam, Nam Định, Thái B́nh và Ninh B́nh c̣n nằm sâu dưới đáy biển. Cuối kỷ Jurat hay đầu kỷ 

 

Hồ Ba Bể

Thành Phương

Dù chỉ đến Ba Bể một lần bạn sẽ có được niềm vui kỳ lạ. Bởi v́ Ba Bể là một trong 500 cái hồ trên thế giới cần được đặc biệt bảo vệ, là "Viên ngọc xanh" quư giá của Việt Nam đang được UNESCO xét duyệt để công nhận là di sản văn hoá của toàn nhân loại.  

 

 

Khái niệm về Bản Sắc Văn Hóa

Huế đẹp, Huế thơ
Huế mơ, Huế mộng
Huế… tộng bộng hai đầu!

Bên cạnh một sự diễn đạt và mô tả „nghiêm chỉnh“ cái dáng vẻ thơ mộng đáng yêu của Huế, (Xem Tiếp )  

 
 
Khu Di Tích Các Vua Trần

Bởi những ư nghĩa và giá trị văn hóa lịch sử quư giá trên, khu di tích nhà Trần thuộc xă Tiến Đức, xă Liên Hiệp đă được Nhà nước xếp hạng là di tích lich sử văn hóa di tích khảo cổ học cấp quốc gia.

 

Vị trí: Khu di tích các Vua Trần thuộc xă Tiến Đức và xă Liên Hiệp, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái B́nh. Xem tiếp

 

       
       
       
       
 

Xem Thêm Quê Ta Miền Bắc 2 (Từ M-Y)

 

 

 

 

Sưu Tầm Tài Liệu và Web Design

  Hà Phương Hoài

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hoàng Vân, Julia Nguyễn

Web Database

Nguyễn Hoàng Dũng
Xin vui ḷng liên lạc với  haphuonghoai@gmail.com về tất cả những ǵ liên quan đến trang web nầy
Copyright © 2003 Trang Ca Dao và Tục Ngữ
Last modified: 03/12/18