Home T́m Ca Dao Trợ Giúp T́m Ca Dao Trang Chủ Toàn Bộ Danh Mục e-Cadao English

Thư Mục

 
Lời Phi Lộ
Lời Giới Thiệu
Cách Sử Dụng
Dẫn Giải
Diêu Dụng
Cảm Nghĩ
 
Ẩm Thực
Chợ Quê
Cội Nguồn
Cổ Tích
Lễ Hội
Lịch Sử
Ngôn Ngữ
Nhân Vật Nữ
Nhạc Cụ Việt Nam
Phong Tục Tập Quán
Quê Ta
Tiền Tệ Việt Nam
Tiểu Luận
Văn Minh Cổ
Vui Ca Dao
 
Trang Nhạc Dân Ca
 
Trang Chủ
 

 
 

 

 
 

 

Lễ hội trái cây Nam Bộ

 

[16/05/2009, 10:46]
 
(DulichNet) - Các tác phẩm nghệ thuật, món ăn lạ chế biến từ trái cây và nhiều chương tŕnh đặc sắc... sẽ được quy tụ trong lễ hội trái cây Nam Bộ, diễn ra suốt 3 tháng hè tại khu du lịch Suối Tiên, TP HCM.
 

 

Tham gia lễ hội, du khách có dịp được bước vào "thế giới trái cây" với hơn 60 gian hàng, loại khác nhau với những đặc sản nổi tiếng như: vú sữa Ḷ Rèn Vĩnh Kim, xoài Tứ Quư, bưởi Năm Roi Hoàng Gia, chôm chôm Java, thanh long Ruột Đỏ... Khoảng 26 món ăn chế biến từ trái cây cũng được giới thiệu đến du khách như: ḅ xào táo, gà nấu trái vải, lươn um sầu riêng...

Lễ hội trái cây Nam Bộ sẽ quy tụ những loại trái cây ngon và quư nhất của các vùng miền đến tham dự.
 
Hơn 400 diễn viên hóa trang thành các nàng tiên nữ, hầu vương hộ giá các vị Thần Quả về với lễ hội sẽ diễu hành trong chương tŕnh "Bách Quả Tứ Quư Thần Tiên Hội". 16 vị Thần Quả khoác trên ḿnh những chiếc áo được kết từ các loại hoa trái nhiều màu sắc, thể hiện vùng đất trù phú với nhiều trái ngon của người dân Nam Bộ.

Các hoạt động chính của lễ hội bao gồm: Hội thi nghệ thuật tạo h́nh bằng trái cây với sự tham gia của 100 nghệ nhân với các chủ đề về Trường Sơn, 1.000 năm Thăng Long nét đẹp văn hóa cổ truyền; Triển lăm sinh vật cảnh, triển lăm bộ sưu tập "Thạch Quả"; những củ quả khổng lồ nặng từ 50 - 60 kg được sưu tầm từ các vùng miền trong cả nước.

Hội thi trái cây ngon an toàn, là một trong những điểm mới của lễ hội năm nay, nhằm khuyến khích các nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tạo ra được các giống mới chất lượng tốt, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giới thiệu đến du khách những loại trái cây ngon bổ dưỡng an toàn.

Lễ hội trái cây Nam Bộ là hoạt động thường niên được Sở Du lịch TP HCM phối hợp với khu du lịch Suối Tiên tổ chức, nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước sự phong phú về các loại trái cây của vùng sông nước Nam Bộ.

Ông Đoàn Minh Tuấn Phó giám đốc Khu du lịch văn hóa Suối Tiên cho biết, chợ trái cây sẽ tiêu thụ khoảng hơn 1.000 tấn, được bán với giá rẻ hơn 20-40% giá thị trường cho khách tham quan.

Lễ hội diễn ra từ 24/5 đến hết tháng 8.

 
 

 
Theo VnE

 

 

Sưu Tầm Tài Liệu và Web Design

  Hà Phương Hoài

Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Hoàng Vân, Julia Nguyễn

Web Database

Nguyễn Hoàng Dũng
Xin vui ḷng liên lạc với  haphuonghoai@gmail.com về tất cả những ǵ liên quan đến trang web nầy
Copyright © 2003 Trang Ca Dao và Tục Ngữ
Last modified: 03/12/18